CÁCH KHẮC PHỤC MACBOOK KHÔNG GÕ ĐƯỢC SỐ

07/03/2020
77 lượt xem

Tự dưng đang gõ Macbook bạn ấn vào các con số nhưng k ra số mà lại ra chữ hoặc nhiều ký tự dấu thì cách xử lý như nào?

Nguyên nhân có thể do bạn chưa bật phím Num Lock trên bàn phím MacBook lên hoặc do kỹ thuật hoặc vấn đề gặp ở phần cứng bên trong.

Kết quả hình ảnh cho bàn phím Macbook

Với mỗi một nguyên nhân sẽ có cách khắc phục riêng: 

Kiểm tra lại phím “Num Lock” trên bàn phím của MacBook

Thông thường những dòng laptop thông thường đều có phím Num Lock nằm ngay phía trên bàn phím tuy nhiên MacBook lại khác, bạn không thể tìm thấy phím Num Lock trên bàn phím MacBook. Chính vì vậy có rất nhiều người không để ý hoặc không biết cách bật lên như thế nào. Rất đơn giản bạn chỉ cần bấm phím Clear trên bàn phím MacBook hoặc nhấn tổ hợp phím Shift + Clear để bật tính năng này.

Vệ sinh bàn phím cho MacBook

Macbook sử dụng lâu ngày sẽ nhiều bụi bẩn và đồ ăn tích tụ có thể gây kẹt phím. Việc vệ sinh Macbook thường xuyên để tránh vấn đề kẹt một trong các phím số trên chiếc Macbook của bạn.

Kiểm tra lại Mouse Keys trên thiết bị

Nếu tắt num lock rồi, vệ sinh bàn phím không được bạn thử kiể tra lại Mouse Keys xem sao.

Kết quả hình ảnh cho gõ số trên macbook

Mouse Keys là thiết lập cho phép người dùng điều khiển con trỏ chuột trên màn hình thông qua các phím số trên bàn phím rời. Bạn thực hiện kiểm tra thiết lập thông qua những bước sau:

Bước 1: Vào Apple Menu -> System Preferences -> Accessibility

Bước 2 : Nhấn vào mục Mouse & Trackpad và tìm kiếm tùy chọn Enable Mouse Keys, trong mục này nếu có đánh dấu thì tích bỏ chọn đánh dấu để sử dụng các phím số.

Nếu đã làm hết phép thử rồi mà vẫn không được bạn khắc phục tạm thời bằng cách dùng bàn phím ngoài hoặc thay cả bàn phím cho macbook của bạn. 

Tại Oneway với chính sách bảo hành toàn diện bao gồm cả bàn phím AE yên tâm dùng máy nhé.

0 đánh giá về CÁCH KHẮC PHỤC MACBOOK KHÔNG GÕ ĐƯỢC SỐ

Chọn đánh giá của bạn:
 
1