Khi nào cần xả pin MacBook? 2 cách xả pin tăng tuổi thọ cho máy

Nội dung chính
mục lục

  Đôi khi có lúc đang sử dụng MacBook, người dùng bỗng thấy máy sập nguồn đột ngột, pin ảo,... hay không? Lúc này người dùng hãy thử xả pin cho máy Mac. Việc xả pin MacBook sẽ giúp mạch pin được nghỉ ngơi và tăng tuổi thọ cho MacBook.

  2 cách xả pin MacBook dễ thực hiện và chính xác nhất

  1. Khi nào nên xả pin MacBook?

  Để trả lời cho câu hỏi “Khi nào nên xả pin MacBook?”, người dùng hãy lưu ý một số dấu hiệu dưới đây. Nếu MacBook của bạn có tình trạng như vậy thì hãy thực hiện xả pin cho máy nhé!

  • Sạc pin lâu nhưng lại nhanh hết: Bình thường sạc máy mất 2h để đầy nhưng bây giờ phải 3 - 4h mới thấy pin đầy. Hơn nữa, thời gian sử dụng pin cũng ngắn hơn, trước đây dùng 5h mới hết pin thì hiện tại MacBook chỉ cần 3h dùng là đã cảnh báo pin yếu.
  • Hiện tượng pin ảo: Pin ảo khiến máy hư hại đi rất nhiều. Có khi chỉ cần sạc 20 phút pin đã full nhưng chỉ cần sử dụng 5 phút máy lại sập nguồn.
  • Sập nguồn đột ngột: Người dùng đang thấy máy còn 30 phần trăm pin nhưng máy lại đột ngột sập không rõ nguyên do.

  Sập nguồn đột ngột khi đang dùng máy là một dấu hiệu cho thấy bạn nên xả pin MacBook

  2. Hướng dẫn 2 cách xả pin MacBook nhanh chóng 

  2.1. Cách xả pin MacBook khi mới mua về 

  Khi mới mua về, người dùng cũng nên xả pin cho máy. Đây chính là cách mà nhà sản xuất khuyến khích người dùng thực hiện, nhằm mục đích khiến pin được thư giãn, máy Mac chạy mượt mà hơn.

  Bước 1: Sử dụng MacBook tới khi sập nguồn.

  Dùng máy cho tới khi sập nguồn

  Bước 2: Cắm sạc ít nhất 8h, tốt nhất là để qua đêm.

  Cắm sạc cho MacBook ít nhất 8 tiếng

  Bước 3: Rút sạc > Sử dụng máy tới khi còn 30% pin.

  Bước 4: Tiếp tục sạc trong vòng 8 tiếng, nên tắt máy khi sạc.

  2.2. Cách xả pin MacBook sau một thời gian sử dụng

  Cách xả pin MacBook sau một thời gian sử dụng có đôi chút khác biệt so với lúc mới mua về. Bạn hãy làm theo những bước dưới đây:

  Bước 1: Sau khi sạc đầy pin máy Mac, hãy cắm sạc tiếp trong vòng ít nhất 2 tiếng.

  Bước 2: Khi thiết bị của bạn đang bật > Rút phích sạc và sử dụng máy.

  Bước 3: Khi pin yếu > Lưu công việc và đóng các ứng dụng.

  Bước 4: Cắm và sạc bình thường cho tới khi đầy pin.

  Để máy ở chế độ Ngủ trong 5 tiếng

  3. 2 lưu ý khi xả pin MacBook bạn nên biết 

  1 - Đặt máy ở nơi thoáng mát - tránh hầm bí: Để giữ máy luôn bền, người dùng nên bảo quản MacBook ở những nơi thoáng mát, sạch sẽ, khô ráo. Những nơi hầm bí, nóng nực sẽ khiến pin MacBook nhanh hư hại, ảnh hưởng tới hiệu suất máy.

  Nên giữ máy ở những vị trí khô ráo, sạch sẽ, mát mẻ

  2 - Nên xả pin mỗi tháng một lần hoặc 2 - 3 tháng/lần tùy theo tần suất sử dụng: Thời gian xả pin MacBook sẽ phụ thuộc vào tần suất sử dụng máy Mac của mỗi người. Nếu người dùng thường xuyên sử dụng máy, sử dụng hàng ngày thì nên xả pin 1 tháng 1 lần. Tuy nhiên, nếu người dùng sử dụng MacBook cách ngày thì khoảng 2 - 3 tháng xả pin một lần để tiết kiệm thời gian hơn nhé!

  Thời gian xả pin MacBook liên quan tới tần suất sử dụng máy

  Vậy là thông qua bài viết trên, Oneway đã giới thiệu tới bạn 2 cách xả pin MacBook cùng những lưu ý để xả pin máy được hiệu quả hơn. Mong rằng bài viết đã giúp người dùng sử dụng MacBook dễ dàng, thuận tiện hơn!

  Để cập nhật thông tin về những dòng MacBook mới nhất trên thị trường cùng những tips sử dụng MacBook hiệu quả, bạn hãy liên hệ Oneway qua các kênh sau: