MacBook 13 inch cũng sử dụng chip ARM - iMac 24 inch ra mắt cuối năm nay

Nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo vừa tuyên bố Apple sẽ sớm ra mắt iMac 24 inch và MacBook Pro 13,3 inch sử dụng bộ xử lý ARM vào cuối năm nay.

Theo Wccftech, ông Kuo cho rằng bộ xử lý ARM tùy chỉnh của Apple là một phần của iMac được thiết kế lại và MacBook Pro 13,3 inch sắp ra mắt vào cuối năm nay. Ông Kuo cũng xác nhận iMac sắp tới với thiết kế lại sẽ được ra mắt sớm và đây là Mac cuối cùng có chip Intel. Việc chuyển đổi sang chip dựa trên ARM sẽ bắt đầu vào quý 4 năm nay và quý 1 năm sau. Sự thay đổi sẽ được áp dụng với MacBook Pro 13,3 inch và iMac 24 inch mới. iMac mới cũng sẽ có các viền mỏng hơn, một điều đã có trong các báo cáo trước đó.

Ông Kuo dự đoán việc chuyển sang sử dụng chip dựa trên ARM sẽ tăng hiệu năng với 50% đến 100% so với chip Intel. Đối với MacBook Pro 13,3 inch với ARM, thiết kế sẽ được giữ nguyên và Apple có khả năng ngừng biến thể Intel của sản phẩm. Apple sẽ làm mới iMac hiện tại vào quý 3/2020. Quá trình chuyển đổi sang bộ xử lý nội bộ của Apple sẽ mất khoảng 12 đến 18 tháng, khiến toàn bộ dòng sản phẩm này trang bị bộ xử lý ARM. Kuo chỉ ra rằng các chip tùy chỉnh, màn hình mini LED cùng với bàn phím cơ chế cắt kéo sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh cho các mẫu MacBook trong hai năm tới.