Những sản phẩm dự kiến ra mắt tại sự kiện Apple Scary Fast

Nội dung chính
mục lục

  Sự kiện năm ngoái đã bị bỏ qua tuy nhiên năm nay Apple sẽ không làm iFan thất vọng. Rất nhiều tin tức dự đoán đã được đưa ra về sự kiện Scary Fast, liệu những sản phẩm nào sẽ được Apple ra mắt. Cùng Oneway tìm hiểu bài viết sau đây

  1. Thời gian ra mắt sự kiện Apple

  Thông tin từ trang chủ Apple cho thấy, sự kiện trong tháng 10 có tên gọi Scary Fast sẽ được tổ chức vào ngày 30/10 lúc 5pm PT (tức 7h sáng ngày 31/10 theo giờ Việt Nam). 

  Logo sự kiện là  biểu tượng của ứng dụng Finder trên các dòng máy Macs. Điều này phần nào hé lộ về các sản phẩm sẽ được ra mắt trong sự kiện lần này. Ngoài ra, người dùng có thể xem video trực tuyến sự kiện tại các trang chính thức Youtube và Apple.com

  Thời gian ra mắt sự kiện Apple

  2. Các sản phẩm dự kiến ra mắt sự kiện Scary Fast

  Khá nhiều nguồn tin và leaker uy tín đưa ra nhận định và phán đoán về sản phẩm ra mắt. Theo Mark Gurman, những chiếc iMac M3 24 inch sẽ được lên kệ trong thời gian này. Trang web Macrumors cho rằng đó là chiếc iMac 24 inch và iPad Mini 7. Một vài nguồn tin khác lại dự đoán về sự xuất hiện của những chiếc iPad và MacBook Pro 13 inch mới. 

  Nhìn lại dòng sản phẩm được Apple ra mắt trong năm nay: MacBook Air  2023, Mac Mini 2023, Mac Pro 2023 và Mac Studio. Trong bộ sưu tập thì sản phẩm còn thiếu là dòng iMac 24 inch. Không chỉ vậy, phiên bản mới nhất đã được trình làng cách đây 2 năm càng khẳng định cho dự đoán này. Tuy nhiên câu hỏi được đặt ra, liệu hãng sẽ lựa chọn con chip M2 hay M3 cho phiên bản mới. 

  iMac M3 24 inch

  Theo chúng tôi nhận định, lựa chọn hợp lý sẽ là con chip M2 vẫn còn nhiều tiềm năng được khai thác khi mới ra mắt đầu năm nay. Trong khi đó mẫu chip M3 ra mắt thời điểm hiện nay là quá sớm với 9 tháng tuổi đời của Apple M2. Theo chu kỳ sản phẩm thì điều này khó để xảy ra vì nguồn lợi từ vi xử lý M2 vẫn còn không gian khai thác cho đến quý 1 năm sau. 

  Bên cạnh đó, một dòng sản phẩm cũng khá được người dùng quan tâm đó là những chiếc máy tính bảng. Táo Khuyết thường xuyên công bố tablet vào giai đoạn này, nên khả năng cao những dòng iPad cũng sẽ góp mặt một vài sản phẩm như iPad Mini 7, iPad Air 6, iPad Pro 2023 hoặc iPad Gen 11. 

  iPad 2023 có thể ra mắt tại Scary Fast

  Ngược lại những chiếc MacBook Pro có ít xác suất có mặt hơn. Quy luật ra mắt sản phẩm mới Apple trong một vài năm trở lại đây thường sẽ là dòng 13 inch xen kẽ với chiếc 14 và 16 inch. Luận điểm này cho thấy chiếc MacBook Pro 13 inch mới sẽ ra mắt vào khoảng quý I năm sau. 

  Từ những phân tích trên, sự kiện Apple Scary Last có thể ra mắt 1 trong 2 dòng sản phẩm iMac 24 inch và iPad. Và cũng chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến sự kiện, người dùng không phải đợi chờ lâu để biết được kết quả. 

  Trên đây là những thông tin mới nhất về sự kiện Scary Fast. Ngoài ra, bạn có thể follow Fanpage Oneway để luôn nhận được thông báo khi có tin tức mới nhất về công nghệ.