Một số cách giải phóng dung lượng MacBook hiệu quả nên làm thường xuyên

Macbook luôn được đánh giá là thiết bị mạnh mẽ, mang lại trải nghiệm tuyệt với đến người dùng. Nhưng nếu công việc, giải trí của bạn lưu trữ nhiều, lâu ngày quên không dọn dẹp sẽ gây ảnh hưởng đến tốc độ làm việc. 

1. Gỡ bỏ các ứng dụng không dùng

Việc cài đặt vô tội vạ các ứng dụng mà không quan trọng độ cần thiết của chúng sẽ khiến chiếm không ít bộ nhớ Macbook, gián tiếp khiến máy hoạt động chậm đi trông thấy. Trước khi tải một ứng dụng nào đó, hãy cân nhắc tính năng của chúng có thật sự cần thiết cho mình hay không và kiểm tra xem những ứng dụng ít khi nào đùng đến để gỡ bỏ hoàn toàn khỏi máy tính nhằm giải phóng dung lượng lưu trữ.

2. Dọn dẹp phần Download 

Bạn tải càng nhiều thì theo thời gian, thư mục Download sẽ càng đầy và tiêu tốn không ít bộ nhớ lưu trữ của máy tính. Vì thế việc dọn dẹp và sắp xếp lại những tập tin không cần thiết là điều nên làm để giải phóng dung lượng cho máy tính, giúp nó hoạt động nhanh hơn.

Một số cách giải phóng dung lượng trên Macbook bạn nên biết

3. Dọn dẹp thùng rác 

Dù tập tin đã được xóa khỏi Finder và nằm trong thư mục thùng rác “Trash”, nhưng thực tế, chúng vẫn chưa được loại bỏ hoàn toàn khỏi máy tính. Cách tốt nhất là bạn nên xóa cả các tập tin trong thư mục Trash để giải phóng không gian lưu trữ trong máy tính.

4. Xoá tạm ứng dụng trợ năng 

Có một số ứng dụng cần phải tải các phần mềm hỗ trợ ứng dụng hoạt động tốt hơn. Nhiều lúc dùng xong rồi lại quên không xoá đi. Do vậy, bạn nên chủ động xóa đi các file tạm để giải phóng dung lượng cho Macbook.