MacBook Pro 2021: Không có Touch Bar và sự trở lại của cổng sạc Magsafe

Mới đây, nhà phân tích đáng tin cậy của Apple, Ming-Chi Kuo đã tiết lộ một số chi tiết thú vị về MacBook Pro sắp ra mắt. Kuo mô tả đây là lần thiết kế lại máy tính xách tay lớn đầu tiên trong vòng 5 năm và sẽ đại diện cho một bản nâng cấp đáng kể so với MacBook Pro 16 inch 2019 mới nhất. MacBook Pro mới sẽ có kích thước 14 inch và 16 inch và sử dụng silicon ARM Apple thay vì CPU Intel. 

Kuo chia sẻ một số thông tin đáng ngạc nhiên hơn nhiều, đó là Touch Bar sẽ không còn thay thế cho các phím chức năng vật lý, kết nối sạc MagSafe quay trở lại cùng với nhiều cổng IO tích hợp hơn. Thiết kế khung máy mới được cho là có các cạnh vuông vức ở cả nửa trên và dưới của máy, tham gia vào xu hướng thiết kế cạnh phẳng bắt đầu với iPad Pro 2018 và được áp dụng trong dòng iPhone 12 năm 2020. 

Thanh Touch Bar dường như đã bị loại bỏ hoàn toàn, với MacBook Pro mới chỉ cung cấp một hàng phím chức năng vật lý. Điều này thật thú vị vì chiếc MacBook Pro 13 inch M1 cấp thấp đã được phát hành vào mùa thu năm ngoái có đi kèm với Touch Bar, tất cả các máy Mac M1 đầu tiên về cơ bản đều có thiết kế phần cứng giống hệt nhau so với thế hệ trước. 

Thực tế, có nhiều người dùng Mac chỉ đơn giản muốn các phím vật lý để họ có thể cảm nhận bằng ngón tay mà không cần nhìn xuống màn hình cảm ứng. Năm năm kể từ khi được giới thiệu, có vẻ như Apple đang lắng nghe phản hồi đó và Touch Bar sẽ bị loại bỏ dần khỏi dòng sản phẩm MacBook.

Kuo cũng nói rằng đầu nối nguồn MagSafe đang hoạt động trở lại. Có vẻ như Apple sẽ đáp ứng nhu cầu của những khách hàng đã bỏ lỡ - hoặc có thể vẫn sử dụng - MacBook Pro 2015 với sự trở lại của nhiều cổng IO truyền thống hơn, các phím chức năng vật lý và MagSafe cho nguồn. Bộ tính năng truyền thống này sẽ được bao bọc trong thiết kế bên ngoài hoàn toàn mới và tất nhiên các máy sẽ được cung cấp sức mạnh từ chip ARM nhanh chóng do Apple thiết kế. MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý 3 năm 2021.