MacBook Pro 2018 sẽ không có gì mới mẻ?

Theo nguồn tin của Digitimes, cho biết Apple có thể ra mắt phiên bản MacBook Pro mới trong năm nay nhưng nó sẽ không bao gồm các nâng cấp đáng kể nào.

Báo cáo không nêu rõ bất kỳ chi tiết nào có thể xảy ra với MacBook Pro trong năm 2018. Thay vào đó, Apple hiện đang chuyển dần các đơn hàng MacBook Pro sang đối tác lắp ráp Foxconn của mình.

Hiển nhiên, việc cải thiện về cấu hình phần cứng như thường lệ sẽ có nhưng có thể là không đáng kể. Apple cũng có thể sẽ chuyển qua sử dụng các chipset Thunderbolt 3 (Titan Ridge) mới của Intel để trang bị cho Macbook Pro kết nối Display Port 1.4 nhằm cho phép người dùng sử dụng màn hình 8K ở 30Hz một cách thoải mái. Tuy nhiên, một sự lột xác về ngoại hình hay bổ sung thêm các tính năng mới trên Macbook Pro tỷ lệ xảy ra sẽ không cao.

Apple chủ yếu "thuê ngoài" Foxconn hơn, nhưng năm nay Quanta vẫn sẽ tiếp tục là nhà cung ứng MacBook lớn nhất của Apple. Theo những số liệu nghiên cứu thì Quanta đã chuyển đến Apple số MacBook gấp 4 lần so với Foxconn trong 5 năm vừa qua, và chiếm 79,5% các đơn hàng trong năm 2017 so với con số 20,5% của Foxconn.

Dù thông tin lui về hậu trường trong tương lai có vẻ chính xác, nhưng nhiều người vẫn cho rằng Apple nên cập nhật dòng laptop mới của mình, Apple có khả năng sẽ đưa ra thông báo về dòng MacBook mới trong vài tháng tới nhưng chi tiết lịch trình làm mới sản phẩm vẫn còn là bí ẩn.