MacBook Air giá rẻ sắp ra mắt tháng 6 được trang bị màn Rentina

 

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities đã tuyên bố Apple chuẩn bị cho ra mắt dòng MacBook Air mới trong quý II năm nay. Mức giá của laptop này, theo Kuo, rơi vào khoảng từ 799 hoặc 899 USD (rơi vào 16-17tr VNĐ).

Và mới đây, DigiTimes cũng đưa tin rằng Apple có kế hoạch trình làng một mẫu MacBook 13.3 inch giá rẻ vào cuối quý II năm nay, thời điểm diễn ra WWDC 2018. DigiTimes gọi mẫu laptop này là MacBook nên chưa rõ nó sẽ thuộc dòng MacBook hay MacBook Air. Tuy nhiên, theo cách đặt tên thiết bị của Apple gần đây, nhiều khả năng model 13.3 inch này sẽ thuộc dòng MacBook Air bởi thương hiệu MacBook hiện tại được dành cho các mẫu laptop 12 inch.

 

> Xem thêm MacBook Air 2017 

 

Mặc dù không chia sẻ cụ thể, chi tiết về thiết bị mới này nhưng nhận định của Kuo cũng trùng khớp với một báo cáo hồi đầu năm của Digitimes. Mặc dù Apple đã tập trung phát triển các dòng laptop MacBook 12 inch và MacBook Pro trong nhiều năm gần đây nhưng MacBook Air vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên.

Trước đó, MacBook Air gần như chỉ nhận được những cập nhật rất nhỏ về mặt phần cứng thay vì đổi mới thiết kế hay tính năng. Lần cuối cùng Apple nâng cấp dòng laptop này là vào mùa hè năm 2017 với một bộ vi xử lý Intel có tốc độ nhanh hơn cùng xung nhịp 1.8 GHz. Mức giá của MacBook Air hiện tại là 999 USD (khoảng 23 triệu đồng) cho bản 256Gb và khoảng 19 triệu đồng cho bản 128Gb.

Theo TheVerge