MacBook Air 2018 đã mất đi táo sáng nhưng vẫn đẹp xuất sắc trong diện mạo mới

Ngày 30/10 vừa qua Apple đã cho ra mắt chiếc MacBook Air sau thời gian im hơi vắng bóng. Sẽ không còn chiếc Mac Air với vỏ nhôm màu bạc từ trước đến giờ, và chiếc màn hình không được đánh giá cao, thì đến bây giờ Apple đã cho cả thế giới biết công ty 1000 tỷ USD này đã làm những điều có thể nói là phi thường.

Thế hệ MacBook Air mới đã có thêm các màu mới, có 3 tuỳ chọn màu sắc bao gồm: Space Grey (xám), Silver (bạc) và Gold (vàng). Đa sắc lựa chọn hơn và cũng là dấu hiệu phân biệt các đời của dòng Mac Air 2018 với các phiên bản tiền nhiệm. Màn Retina cũng được trang bị ở phiên bản 2018 này. Đó là 2 điểm chúng ta có thể phân biệt nhanh bằng mắt thường. 

 

MacBook Air mới có màn hình kích thước 13,3 inch, độ phân giải đạt chuẩn Retina với 4 triệu điểm ảnh. Máy sở hữu phần viền màn mỏng hơn 50% so với thế hệ trước.

Được so sánh với các bản đời trước thì dòng MacBook đời mới này có trọng lượng nhẹ hơn 17% và mỏng hơn 10% so với thế hệ cũ.

 

 

Bên cạnh đó, máy cũng được tích hợp cảm biến vân tay Touch ID cùng con chip Apple T2 tương tự trên hai mẫu MacBook Pro và iMac Pro, giúp nâng cao khả năng bảo mật.

Tuy nhiên, máy không được trang bị thanh cảm ứng TouchBar như trên những chiếc MacBook Pro.  

 

Mac Air mới cũng được trang bị bàn phím cánh bướm thế hệ thứ ba, cho độ bền và ổn định cao hơn 4 lần so với thế hệ trước. Đồng thời nó cũng khắc phục được những điểm yếu trên bàn phím của những chiếc MacBook Pro.

 

MacBook Air mới cũng nhận được nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình khi được trang bị bộ xử lý Intel thế hệ 8, dung lượng RAM tùy chọn lên đến 16 GB và ổ SSD tối đa 1,5 TB.

Cùng jack cắm tai nghe 3,5 mm.

 

  Máy cũng được hỗ trợ 2 cổng USB-C tích hợp công nghệ Thunderbolt. Người dùng có thể kết hợp card đồ hoạ eGPU để nâng cao khả năng xử lý đồ hoạ hoặc có thể xuất ra màn hình ngoài độ phân giải tối đa 5K.  

Ở phiên bản tiêu chuẩn, MacBook Air được trang bị chip Core i5, 1,6 GHz, 2 nhân, RAM 8 GB, cùng 128 GB bộ nhớ trong với mức giá 1.199 USD.