Loại pin mới sẽ giúp cải thiện tới 30% công suất pin của iPhone, MacBook

Nội dung chính
mục lục

  Từ trước đến nay những đồ công nghệ sử dụng bằng pin luôn hạn chế nhu cầu trải nghiệm của người dùng, đặc biệt là các loại pin liên quan đến smartphone, đồ điện tử, ...kể cả thời gian dùng khá lâu dung lượng lớn nhưng do tâm lý lười sạc, thì nó vẫn hết nhanh so với những gì họ kỳ vọng.

  Gần đây, công nghệ đột phá mới mới kết hợp giữa silicon và than chì có thể kéo dài thời lượng pin các thiết bị lên đến 30%

  Trước đây, các nhà khoa học đã thử dùng silicon làm cực dương cho pin. Silicon có thể tạo ra pin dung lượng lớn hơn than chì nhưng lại kém bền hơn. Vì vậy, Sila Technologies đã kết hợp hạt nano silicon và than chì để tạo ra một loại pin mới.

  Cũng với độ bền tương đương công nghệ mới này giúp tạo ra những viên pin có công suất lớn hơn từ 20 tới 40% so với pin lithium-ion hiện tại.

  Enovix, một trong những đối thủ cạnh tranh của Sila cũng đang nổ lực mở rộng dung lượng pin. Hãng này tuyên bố rằng công nghệ mà họ đang nghiên cứu có thể tăng công suất pin lên 50%.

  Amperex là một trong những công ty có quan hệ đối tác đầu tư với Sila. Và mặt khác, Amperex cũng là nhà cung cấp pin cho Apple và Samsung. Điều này đồng nghĩa với việc nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp, vài năm nữa những chiếc iPhone, MacBook và thiết bị Galaxy trong tay chúng ta sẽ có sự cải thiện đáng kể về thời lượng pin.