Apple sắp ra mắt Macbook màn hình cảm ứng

Mặc dù trong quá khứ Apple liên tục phủ nhận việc đưa màn hình cảm ứng trên sản phẩm Macbook của mình. Nhưng gần đây một bằng sáng chế được tiết lộ có thể Apple đang phát triển mẫu Macbook này.

Bằng sáng chế được phát hiện được nộp lên Cục Sở hữu trí tuệ Hoa Kỳ mô tả về một tính năng mới của thế hệ MacBook trong tương lai.

Apple sắp ra mắt MacBook màn hình cảm ứng?

Bản phác thảo ch othaays 1 smartphone và máy tính xách tay được trang bị màn hình cảm biến đa điểm, với các nhãn và mô tả tương ứng cho các tác vụ có thể thực hiện trên màn hình của 2 thiết bị.

Ngoài ra có thêm một tiết lộ mới cho phép người dùng có thể sử dụng 2 hoặc nhiều thiết bị của Apple cùng lúc tương tác được với nhau. Ví dụ: chọn 1 hình ảnh trên MacBook rồi chuyển nó sang iPhone dễ dàng. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều thiết bị có quyền truy cập vào dữ liệu được lưu trữ trên bất kỳ thiết bị nào cùng hệ sinh thái.

 

 

Trước đây, Craig Federighi, Phó chủ tịch cấp cao của Apple cho biết: hãng này đã quyết định không sản xuất máy MacBook màn hình cảm ứng vì thao tác trên màn hình để thực hiện các tác vụ sẽ mất nhiều thời gian hơn và cũng tốn khá nhiều điện năng. Nên với công nghệ mới này sẽ cần phải tốn thêm nhiều thời gian để hoàn thiện, đưa vào sản phẩm trong tương lai gần.