iPhone có thể sạc không dây bằng iPad và MacBook

Nội dung chính
mục lục

  iPhone, iPad và MacBook có khả năng sẽ có thể sạc lẫn nhau mà không cần bất kỳ sợi cáp nào. Nhìn vào điều đó ta có thể thấy tầm nhìn của Apple cực kỳ xa trong thời buổi công nghệ phát triển chóng mặt như hiện giờ.

   

  Theo trang tin Softpedia cho biết bằng sáng chế của Apple miêu tả một công nghệ được gọi là "sạc cảm ứng giữa các thiết bị điện tử", và nó nêu lên chi tiết các sản phẩm như iPad và MacBook có thể được trang bị các cuộn dây cảm ứng từ với khả năng cung cấp chức năng sạc không dây.

   

  Một hình ảnh trong bằng sáng chế cho thấy MacBook có thể sẽ được trang bị nhiều điểm sạc trên bề mặt máy, cho phép sạc nhiều thiết bị cùng lúc. Điều này có nghĩa là MacBook có thể dễ dàng biến hình thành một chiếc AirPower, cho dù đặt quá nhiều thiết bị lên chiếc laptop này đồng nghĩa với việc bạn sẽ chẳng thể làm gì với nó nữa.

   

   iPad và MacBook trong tương lai có thể sạc không dây cho iPhone - Ảnh 1.

  "Một thiết bị điện tử và các phương thức dùng để sạc cảm ứng một thiết bị điện tử sử dụng một thiết bị điện tử khác. Thiết bị điện tử có thể bao gồm một vỏ bọc, một viên pin nằm bên trong vỏ bọc đó, và một cuộn dây cảm ứng đính vào viên pin" - phần tóm tắt của bằng sáng chế nói với ngôn từ hết sức khó hiểu.

   

  "Cuộn dây cảm ứng có thể có 2 chế độ hoạt động, bao gồm chế độ nhận năng lượng để nhận năng lượng không dây và chế độ truyền năng lượng để truyền năng lượng không dây. Thiết bị điện tử có thể còn có một trình điều khiển gắn với cuộn dây cảm ứng để lựa chọn một trong các chế độ hoạt động".

   

  Trong một thời đại mà Apple dự đoán các kết nối không dây và sạc không dây dần lên ngôi. Họ cần phải “dũng cảm” để thay đổi trước khi mọi thứ diễn ra quá nhanh. Apple đã có những bước đi chậm chạp trong kết nối không dây, khởi đầu là việc bỏ đi cổng tai nghe 3.5mm và giờ đây, Apple muốn bỏ luôn cả cổng sạc. Jony Ive – Giám đốc thiết kế của Apple, người đã mang đến những sản phẩm tuyệt tác của Táo khuyết trong suốt hơn 2 thập kỷ và là người mà Steve Jobs kỳ vọng rất nhiều, ông đã từng mơ về một chiếc iPhone hoàn toàn không dây. Ước mơ đó có lẽ đang được Apple làm mỗi ngày và gã khổng lồ xứ Cupertino đang chạy nước rút trong cuộc đua mà họ xuất phát sau.