Chrome đã sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur trong thử nghiệm gần đây

Ở chế độ duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện bởi người sáng tạo Flotato, Morten Just. 

Trong một bài đăng trên blog, Just phác thảo rằng anh ấy đã đưa cả hai trình duyệt vào thử nghiệm trong hai tình huống trên phiên bản macOS mới nhất. Thử nghiệm đầu tiên được thực hiện trên một máy ảo và thử nghiệm thứ hai trên MacBook Pro 16 inch 2019 với 32GB RAM. Trong vòng thử nghiệm đầu tiên, Just mô phỏng một kiểu duyệt điển hình là mở Twitter, cuộn xung quanh, sau đó mở tab mới với Gmail và soạn email. Trong bài kiểm tra này, Just thấy rằng Chrome đạt mức sử dụng 1GB RAM, trong khi Safari chỉ sử dụng 80MB RAM. 

Với 54 tab đang mở, Chỉ cần thấy rằng Google Chrome sử dụng RAM trên mỗi tab nhiều hơn 24 lần so với Safari. Cả hai trình duyệt, theo Just, đều không có bất kỳ tiện ích mở rộng nào và bài kiểm tra cụ thể này được thực hiện trên MacBook Pro thực tế của anh ấy, không phải máy ảo. Theo phát hiện của mình, Chrome đã sử dụng 290MB RAM cho mỗi tab đang mở, trong khi Safari chỉ sử dụng 12MB RAM cho mỗi tab đang mở. 

Với ‌macOS Big Sur‌, Safari đã nhận được các bản cập nhật quan trọng giúp nó vượt xa Chrome hơn nữa. Apple nói rằng Safari trên ‌macOS Big Sur‌ "tải các trang web thường truy cập nhanh hơn trung bình 50% so với Chrome" và Safari cung cấp thời gian phát video dài hơn tới 1 giờ rưỡi và duyệt web bình thường lâu hơn tới 1 giờ trên một lần sạc, so với Chrome và Firefox.