Chỉ hơn tháng nữa Macbook 16 inch sẽ ra mắt cùng iPhone 11

Từ một thông tin đáng tin cậy xác nhận từ Forbes, Apple sẽ công bố chiếc notebook mới này vào sự kiện tháng 9, cùng với iPhone 11.

Đây là kích thước hoàn toàn mới mà Apple đưa đến cho người dùng được "cắt bớt" phần viền xung quanh màn hình nhằm tăng kích thước panel màn hình lớn hơn nhưng vẫn đảm bảo đủ nhỏ để mang đi một cách thoải mái.

Chiếc MacBook mới sẽ được trang bị màn hình 16 inch, độ phân giải 3072x1920px, nhưng là tấm nền LCD chứ ko phải là OLED như trước đây đồn đại. Như vậy, độ phân giải và kích thước màn hình này sẽ to hơn so với con số 15,inch 2880x1800px có trên MacBook Pro ở hiện tại.

Với kích cỡ to lớn như vậy, thiết bị này sẽ sở hữu 4 cổng USB-C cùng một cổng 3,5mm và cũng sẽ thay đổi một số yếu tố mới nhằm hướng đến những người dùng chuyên nghiệp. Dù vậy, vẫn chưa rõ những thay đổi đó là gì.

Chiếc MacBook 16 inch Retina Display mới của Apple sẽ ra mắt cùng iPhone 11?

Theo xác nhận từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo trước đây, mẫu laptop mới này sẽ được tích hợp màn hình LCD 16,5 inch nhưng vẫn sẽ có kích thước tương tự như các bản MacBook 15 inch ở hiện tại.

Để làm được điều đó, Apple đã phải thu nhỏ viền màn hình lại tương tự với các phiên bản iPad Pro mới.

Các thông tin cũng đồn đoán rằng Apple sẽ "khai tử" những chiếc notebook MacBook pro 13 inch và 15 inch và tập trung vào phát triển các biến thể 12 inch, 14 inch và 16 inch. Dự kiện Apple cũng sẽ "làm mới" chiếc MacBook 12 inch của mình trong thời gian sắp tới.

Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Giám đốc thiết kế của Apple, Jony Ive, tuyên bố rời Táo khuyết vào cuối năm nay. Đây là người đứng sau những thiết kế mang lại danh tiếng cho Apple trong hơn 2 thập kỉ qua.

Nếu thông tin này là chính xác thì rất có thể, dòng MacBook mới sắp tới sẽ là một trong những thiết kế cuối cùng của Jony Ive cùng nhóm cộng sự iMac, iPod và iPhone.

Còn bạn, bạn có thích kích thước mới này nếu sản phẩm được công bố?