2 Cách kiểm tra Macbook Pro chính hãng ĐƠN GIẢN nhất

Nội dung chính
mục lục

  Để tránh tình trạng mua phải MacBook Pro giả, kém chất lượng, bạn cần biết cách kiểm tra MacBook Pro chính hãng. Dưới đây là hai cách đơn giản giúp bạn nhận biết MacBook Pro có phải sản phẩm chính hãng hay không. Cùng theo dõi nhé!

  1. Cách tự kiểm tra Macbook Pro chính hãng tại nhà

  Bạn có thể tự xác thực MacBook Pro là hàng chính hãng hay “đạo nhái” tại nhà bằng cách check số serial của máy.

  Mỗi một chiếc MacBook Pro sẽ có một dãy số serial riêng để định danh trên hệ thống của Apple. Serial number của MacBook Pro gồm 11 ký tự thể hiện thông tin về địa điểm, thời gian xuất, tên máy, dòng máy,... Sử dụng dãy số serial giúp người dùng kiểm tra MacBook Pro có phải sản phẩm chính hãng do Apple sản xuất không.

  Căn cứ vào số serial riêng của máy để kiểm tra MacBook Pro chính hãng.

  Căn cứ vào số serial riêng của máy để kiểm tra MacBook Pro chính hãng.

  1.1. 4 chỗ hiển thị số serial của Macbook Pro

  Serial number có thể được tìm thấy tại 4 vị trí sau trên MacBook Pro:

  •   - Tại mục “About this Mac"

  •   - Đằng sau thân máy

  •   - Thông qua Apple ID

  •   - Trên hộp đựng hoặc hoá đơn mua hàng

  Số serial được in hoặc khắc ở mặt dưới của MacBook Pro, gần các dấu hiệu quy định bao gồm số FCC và các chi tiết lắp ráp. Như vậy, chỉ cần đặt úp MacBook Pro xuống là bạn có thể nhìn thấy dãy serial. Ngoài ra, bạn có thể xem số serial của MacBook Pro in trên hộp đựng và hoá đơn mua sản phẩm từ cửa hàng.

  Bạn còn có thể tìm số serial trong trường Overview của mục About this Mac (Giới thiệu về máy Mác này) hoặc thông qua tài khoản Apple ID. Để xem số serial qua Apple ID, bạn vào phần Setting, chọn mục ID Apple, chọn mục Devices. Số serial sẽ nằm ở dòng cuối cùng trong mục này.

  Số serial sẽ nằm ở dòng cuối cùng trong mục Devices

  Số serial sẽ nằm ở dòng cuối cùng trong mục Devices

  1.2. Đối chiếu thông tin số serial

  Có hai cách để kiểm tra số serial của MacBook Pro: đối chiếu số serial trên 4 vị trí hiển thị và tra cứu thông tin của máy trên website của Apple bằng số serial.

  Với cách đối chiếu số serial, nếu số serial ở cả 4 vị trí gồm thân máy, hộp đựng hoặc hoá đơn mua hàng, trong phần About this Mac và trong thông tin của Apple ID trùng khớp thì chiếc MacBook Pro trên tay bạn là sản phẩm chính hãng. Ngược lại, nếu số serial không khớp nhau, bạn đã mua phải MacBook Pro giả.

  Với cách kiểm tra số trên website chính thức của Apple, bạn làm theo các bước sau:

  •   - Truy cập vào website tra cứu số serial của Apple tại đường link sau: checkcoverage.apple.com/vn/en.

  •   - Copy số serial của MacBook Pro và dán vào ô trống. Sau đó bạn nhập mã captcha để xác minh và nhấn Continue để quá trình kiểm tra bắt đầu.

  Nhập mã captcha để xác minh, bắt đầu kiểm tra MacBook Pro chính hãng

  Nhập mã captcha để xác minh, bắt đầu kiểm tra MacBook Pro chính hãng

  Nếu website trả về cho bạn thông tin chi tiết từ số serial thì MacBook Pro của bạn chính hãng 100%. Nếu website không tìm thấy thông tin gì thì MacBook Pro của bạn không phải hàng chính hãng từ Apple.

   2. Cách kiểm tra Macbook Pro chính hãng chuyên sâu

  Hiện nay, đã có nhiều trường hợp số serial được làm giả một cách hết sức tinh vi, khiến người dùng không có chuyên môn khó xác thực MacBook Pro chính hãng hay không. Để kiểm tra chắc chắn hơn, bạn hãy nhờ sự trợ giúp từ những chuyên gia, những người có kinh nghiệm dày dạn về MacBook Pro kiểm tra. 

  Một cách khác, bạn hãy mang MacBook Pro của mình tới các trung tâm uỷ quyền của Apple tại Việt Nam để được hỗ trợ kiểm tra chính hãng. Các đơn vị cung cấp MacBook Pro chính hãng lớn có sự uy tín cao và có công tác hỗ trợ bạn tốt hơn.

  Bạn có thể tới các trung tâm uỷ quyền của Apple để kiểm tra MacBook Pro chính hãng.

  Bạn có thể tới các trung tâm uỷ quyền của Apple để kiểm tra MacBook Pro chính hãng.

  Như vậy, bạn có thể tự mình kiểm tra MacBook Pro chính hãng thông qua số serial riêng của máy hoặc nhờ người có kinh nghiệm chuyên môn, các trung tâm uỷ quyền của Apple, các hệ thống phân phối MacBook chính hãng lớn trong nước hỗ trợ. Nếu còn câu hỏi về cách kiểm tra MacBook Pro chính hãng, bạn hãy liên hệ tới Oneway để được giải đáp!

  Thông tin liên hệ: