Apple chính thức thừa nhận MacBook 2018 tản nhiệt kém, làm máy chậm lại

 

Sau nhiều ý kiến cho rằng chính thiết kế mỏng nhẹ của Mac Pro 2018 sẽ làm ảnh hưởng đến bộ xử lý, thì ngày 24/08 vừa qua Apple đã lên tiếng xin lỗi vì  MacBook Pro 2018 của họ bị chậm lại khi máy trở nên quá nóng, và đồng thời sẽ tung ra bản sửa đổi.

 

Vấn đề này lần đầu tiên được hé lộ ngày 17/7, một YouTuber tên Dave Lee đã đăng tải một video than phiền rằng chiếc MacBook Pro của anh gặp vấn đề nhiệt độ và khiến thiết bị gặp lỗi nghẽn cổ chai. 

   

Công ty cho biết đó là một lỗi, và một bản cập nhật phần mềm mà họ mới đưa ra sẽ khắc phục vấn đề này.

 

“Sau khi thử nghiệm nhiều thiết bị bằng nhiều khối lượng công việc khác nhau, chúng tôi đã xác định được rằng có một chiếc chìa khoá kỹ thuật số bị thiếu đi trong firmware mà có tác động lên hệ thống quản lý nhiệt của máy, và có thể làm giảm xung nhịp xuống khi phải chịu khối lượng nhiệt lớn trên chiếc MacBook Pro mới.

Một bản sửa lỗi sẽ được bổ sung trong bản cập nhật macOS Highe Sierra 10.13.6 Supplemental Update, và được khuyến khích cập nhật. Chúng tôi xin lỗi những khách hàng đã gặp phải vấn đề này. Nhưng khách hàng vẫn có thể tin tưởng rằng chiếc MacBook Pro 15 inch mới nhanh hơn tới 70%, và chiếc MacBook Pro 13 inch với Touch Bar sẽ nhanh hơn 2 lần, như đã được mô tả trong các kết quả hiệu suất trên website của chúng tôi.”

 

Apple đã làm việc với Dave Lee để tái hiện lại các sự cố mà anh này gặp phải và để xây dựng bản sửa lỗi ra mắt vào ngày thứ 3. Lỗi gây ảnh hưởng tới tất cả các mẫu MacBook Pro mới với Touch Bar, còn không ảnh hưởng tới những mẫu MacBook Pro cũ hơn.

  [video width="1920" height="1080" mp4="http://www.onewaymacbook.vn/wp-content/uploads/2018/07/MacBook-Pro-15-2018-Beware-the-Core-i9.mp4" loop="true" autoplay="true"][/video]