3 câu thần chú của Harry Potter dành cho Siri có thể biến iPhone của bạn thành đũa phép!

Nội dung chính
mục lục

  Không cần ghé tiệm đũa phép của Ollivander trong Hẻm Xéo, một Muggle bình thường như bạn vẫn có thể sử dụng "cây đũa phép" giống như Harry Potter và đồng đội. Miễn là bạn có một chiếc iPhone. 

  Có ít nhất 3 phép thuật được tích hợp trong "Hey Siri" mà bạn có thể sử dụng trên iPhone. Hãy cùng Oneway tìm hiểu cụ thể trong bài viết ngày hôm nay nhé.

  3-cau-than-chu-cua-harry-potter-danh-cho-siri-co-the-bien-iphone-cua-ban-thanh-dua-phep

  Mẹo nhỏ với Siri: 

  - Đảm bảo Hey Siri đã được bật bằng cách đi tới Cài đặt > Siri & Tìm kiếm > Sau đó bật Lắng nghe "Hey Siri" lên. 
  - Ngoài ra Cho phép Siri khi bị khóa sẽ cho phép một số lệnh hoạt động từ màn hình đã khóa.
  - Bật Nhấn nút sườn để bật Siri sẽ cung cấp cho bạn phím tắt nhấn và giữ.
  - Cài đặt > Trợ năng > Siri > bật Nhập liệu vào Siri để khi bạn nhấn và giữ nút sườn, Siri sẽ cho phép bạn nhập các yêu cầu thay vì nói chúng. 
  - Bật Luôn lắng nghe "Hey Siri" để "phép thuật" hoạt động khi iPhone của bạn được úp xuống hoặc bị che.

  Hey Siri, Lumos

  Lumos (Cách phát âm là/loo · mows/) là câu thần chú thắp sáng đũa phép, nó sẽ chiếu sáng đầu đũa phép của Caster để họ có thể nhìn thấy trong bóng tối. Harry nói "Lumos" trong "Harry Potter và Hoàng tử lai" (2009)

  3-cau-than-chu-cua-harry-potter-danh-cho-siri-co-the-bien-iphone-cua-ban-thanh-dua-phep

  Đầu đũa phép ở đây được hiểu là đèn flash phí sau iPhone, vì vậy nói "Hey Siri, Lumos" đèn pin iPhone sẽ được bật lên. 

  Hey Siri, Nox

  Nox (Cách phát âm là /näks/ /noks/ /naaks/ /knocks/) là bùa phản công của Lumos, nó sẽ dập tắt ánh sáng từ đầu đũa phép. Harry nói Nox trong "Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban" (2004).
  Vì vậy khi muốn tắt đèn pin bạn chỉ cần nói "Hey Siri, Nox"

  3-cau-than-chu-cua-harry-potter-danh-cho-siri-co-the-bien-iphone-cua-ban-thanh-dua-phep

  Hey Siri, Accio

  Accio (Cách phát âm là / Ack · ee · oh /) là bùa triệu hồi. Trong trường hợp này nó là một ứng dụng, vì vậy khi nói câu thần chú "Hey Siri, Accio [Tên ứng dụng], ứng dụng sẽ tự động được mở nếu iPhone của bạn đã được mở khóa. Nếu không bạn sẽ cần sử dụng Face ID, Touch ID hoặc mật mã để truy cập ứng dụng. 

  Hey Siri, Accio Accio (Cách phát âm là / Ack · ee · oh /) là bùa triệu hồi. Trong trường hợp này nó là một ứng dụng, vì vậy khi nói câu thần chú

  Hermione nói "Trường sinh linh giá Accio" trong "Harry Potter và bảo bối tử thần: Phần 2" (2011); Harry nói "Accio Firebolt" trong "Harry Potter và chiếc cốc lửa" (2005)

  Tuy nhiên, bạn không cần câu thần chú để mở ứng dụng bằng Siri. Bạn có thể dễ dàng nói, "Hey Siri, [Tên ứng dụng]" và nó sẽ mở ứng dụng giống như vậy.