Sản xuất iPad và MacBook bị trì hoãn do thiếu chip toàn cầu

Theo báo cáo mới từ Nikkei Asia, Apple đang phải đối mặt với sự thiếu hụt toàn cầu đối với một số linh kiện cho một số mẫu MacBook và iPad của mình, khiến gã khổng lồ công nghệ Cupertino và các nhà cung cấp phải hoãn sản xuất các sản phẩm này.  

Theo báo cáo, việc sản xuất MacBook đang bị cản trở do thiếu chip gắn trên bảng mạch trước khi lắp ráp cuối cùng, đây là bước quan trọng trong quy trình sản xuất tổng thể. Báo cáo cho biết thêm, việc sản xuất ‌iPad‌ đang bị ảnh hưởng do thiếu hụt linh kiện hiển thị và màn hình. 

Để đối phó với việc sản xuất bị đẩy lùi, Apple đã hoãn các đơn đặt hàng linh kiện cho hai thiết bị này đến nửa cuối năm nay. Trong khi việc sản xuất MacBook và ‌iPad‌ đang bị ảnh hưởng trực tiếp, thì việc sản xuất iPhone cho đến nay vẫn chưa bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các nguồn tin trong ngành nói rằng nguồn cung cấp cho các thành phần ‌iPhone‌ bị hạn chế. Nhìn chung, sự thiếu hụt linh kiện vẫn là một vấn đề của chuỗi cung ứng đối với Apple và chưa ảnh hưởng đến khả năng cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng, theo Nikkei. 

Apple được cho là sẽ tung ra các mẫu iPad Pro mới và có thể là MacBook Pro được thiết kế lại với silicon Apple trong những tháng tới. Bloomberg đã báo cáo rằng các mẫu ‌iPad‌ mới với hiệu suất được cải thiện mạnh mẽ và màn hình LED mini mới chỉ còn vài tuần nữa là ra mắt.