Hướng dẫn sạc Macbook đúng cách giúp tăng tuổi thọ của Pin

15/03/2020
75 lượt xem

Phần lớn đông đảo người dùng tin chọn Macbook làm việc và học tập là do độ bền bỉ ngoài yếu tố thời trang. 

Giữ giá - Giữ dáng - Giữ hiệu năng nhưng Pin là linh kiện khấu hao về lâu về dài sẽ không thể tránh được tình trạng chai Pin. Vậy làm thế nào để kéo dài thời gian tăng tuổi thọ của Pin Macbook điều đó phụ thuộc vào cách dùng và cách sạc Pin của Anh Em. 

1. Cách sạc Pin đúng cách

Macbook mới: vừa đập hộp chiếc Macbook xịn sò đừng quá lo lắng phải sạc pin ngay. Hãy dùng cạn pin đến khi máy tự sleep hẳn. Tiếp theo sạc pin liên tục 7-8 tiếng có thể lâu hơn. Cách này sẽ giúp tăng sự giãn nở của pin Macbook lên mức tối đa. 

Duy trì sạc rồi xả như vậy 5-7 ngày, sau đó sạc như bình thường. Pin báo dưới 20% nên mang máy đi sạc luôn. Còn bạn có thể sạc pin đầy nó sẽ tự ngắt và chuyển sang sử dụng nguồn điện trực tiếp. 

Sạc pin qua đêm cũng được nhưng không nên lạm dụng quá. Cắm liên tục, dùng nguồn điện trực tiếp mãi mà không có xả pin thì cũng không phải cách bảo vệ pin tốt nhất. 

Nên xả pin 1 tháng 1 lần: Cắm sạc rồi sạc đầy > sau khi máy báo pin đầy sạc thêm khoảng 2 tiếng nữa > Rút sạc ra và sử dụng đến máy báo sleep > Để máy sleep khoảng 5 tiếng > Cắm sạc cho đến khi pin báo đầy. 

2. Dùng máy đúng cách để bảo vệ Pin

Tránh sạc hoặc dùng máy trong môi trường nhiệt độ cao gây ảnh hưởng đến Macbook của bạn. 

Hạn chế để chế độ sleep trong khi di chuyển máy, hoặc để trong balo. 

Cắm sạc vào nguồn điện cho ổn định rồi mới cắm đầu sạc vào Macbook

Hãy chăm sóc Macbook của bạn nhé! 

Mọi thắc mắc về hỗ trợ kỹ thuật AE vui lòng để lại tin nhắn hoặc liên hệ qua Hotline: 0849056666 - 0824853333 - 0868289779

0 đánh giá về Hướng dẫn sạc Macbook đúng cách giúp tăng tuổi thọ của Pin

Chọn đánh giá của bạn:
 
1