[Tin đồn] Sẽ sớm có máy Mac 5G với Face ID

Các máy Mac M1 mới đã mở ra một thế giới khả thi cho máy tính của Apple, nhưng hai trong số các tính năng được tìm kiếm nhiều nhất có thể mất nhiều thời gian hơn một chút là 5G và Face ID. Theo một báo cáo mới của Bloomberg, Apple không vội bổ sung 5G hoặc Face ID vào máy Mac trong năm nay. Bloomberg nói rằng mặc dù Apple thực sự đang làm việc trên kết nối di động 5G và Face ID cho Mac, nhưng nó không phải là một phần của đợt phát hành năm 2021 tiếp theo này. 

Cụ thể, báo cáo nhắm mục tiêu iMac là mẫu đầu tiên sử dụng Face ID để mở khóa và xác thực, nhưng Bloomberg cho biết tính năng này “ban đầu được lên kế hoạch đưa vào thiết kế lại ‌iMac‌ năm nay”, nhưng chưa được đưa vào. IMac là một trong số ít thiết bị mà Apple sản xuất không sử dụng sinh trắc học để xác thực an toàn. 

Việc bổ sung kết nối di động là một tính năng được chờ đợi từ lâu mà Apple vẫn chưa cung cấp cho Mac. Sau khi 5G xuất hiện trên iPhone vào mùa thu năm nay, đã có hy vọng rằng Apple sẽ nhanh chóng đưa nó vào máy Mac, nhưng có vẻ như nó có thể mất nhiều thời gian hơn một chút. 

Microsoft đã tích hợp tính năng này trong Windows 10 với Windows Hello. Face ID ra mắt với iPhone X vào năm 2017 và cũng đã có mặt trên iPad Pro, nhưng Apple vẫn chưa mở rộng công nghệ này cho bất kỳ sản phẩm nào khác. 

Bạn có suy nghĩ thế nào nếu thực sự máy Mac Apple sẽ được tích hợp cả 5G và FaceID?